Sai lầm thường gặp khi thiết kế nhà tắm

04 Th06, 2021 - Xem: 183

Từ một không gian sống phục vụ các nhu cầu thiết yếu của con người, ngày nay, phòng tắm tại nhiều nước phương Tây được nâng tầm thành một nơi để thư giãn. Dưới đây là những sai lầm gia chủ có thể gặp khi thiết kế phòng tắm

Thiếu hệ thống thông khí, ánh sáng

Một trong những điều nên tránh khi thiết kế phòng tắm là thiếu hệ thống thông khí, ánh sáng, dễ khiến phòng tắm bị tù, không thoát mùi, ẩm thấp, tối tăm. Chưa kể, khi độ ẩm trong phòng tăng cao, các thiết bị sen, vòi bị gỉ sét, gây mất thẩm mỹ.

Bạn có thể thiết kế cửa sổ để phòng tắm thông thoáng, sáng sủa hơn. Nếu không tiện xây cửa sổ, bạn nên lắp quạt hút gió, hệ thống chiếu sáng đầy đủ.

polyad

Cửa nhà tắm đối diện cửa chính 

Gia chủ cần tránh đặt cửa phòng tắm đối diện với cửa chính, vì xét về yếu tố phong thuỷ, cửa chính là nơi đón sinh khí, tài lộc đi vào nhà, điều này cũng ảnh hưởng đến sự riêng tư, thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng của cửa chính, cửa phòng tắm, bạn có thể đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn.  

Nếu từng trải qua sự thoải mái, tiện nghi của phòng tắm tại khách sạn, bạn có thể biến nơi này thành không gian cá tính, mang cảm giác thư giãn từ những chi tiết nhỏ như gương soi. 

Bạn có thể chọn thiết bị, phụ kiện có cùng phong cách: cổ điển, hiện đại, sang trọng... để không gian phòng tắm nổi bật.


KHÁCH HÀNG/ĐỐI TÁC